Số ca nhiễm HIV mới trên thế giới đang giảm dần UNAIDS ngày 13/9 đưa tin, trong khi việc triển khai điều trị HIV trên toàn cầu đã cứu sống hàng triệu người, thì các nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm HIV mới dù có giảm nhưng chưa đạt kết quả như mong đợi.
Hợp tác phòng, chống HIV/AIDS ở khu vực biên giới Ngày 9/9/2021, Uỷ ban Y tế Khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây, Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa phối hợp với Sở Y tế 4 tỉnh của Việt Nam (Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh) tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác và...
Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV qua dịch vụ lưu động (Chinhphu.vn) - Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP) là một trong những can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV hiệu quả hiện nay. Việt Nam đã triển khai biện pháp này tại 28 tỉnh, thành phố với hơn 30.000...
Ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 đối với cuộc chiến chống HIV/AIDS, lao và sốt rét (Chinhphu.vn) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với cuộc chiến chống HIV, bệnh lao và sốt rét trong năm 2020, theo một báo cáo do Quỹ Toàn cầu công bố ngày 8/9.
Thử nghiệm vaccine HIV tại Nam Phi thất bại Sản phẩm này do Johnson & Johnson phát triển, công nghệ tương tự vaccine phòng COVID-19 của họ. Song, nó không chứng minh được hiệu quả ngăn ngừa virus HIV.