52% thanh niên Nigeria không biết về HIV Như vậy chỉ có 48% thanh niên Nigeria có kiến ​​thức về HIV - loại virus gây ra căn bệnh thế kỷ. Đây là số liệu mới thống kê của Chương trình phối hợp phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc (UNAIDS).
Khám chữa bệnh BHYT giúp người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng Khám chữa bệnh bằng BHYT không làm gia tăng kỳ thị và phân biệt đối xử. Khi người nhiễm HIV đến khám tại các phòng khám bệnh sẽ hòa chung vào quy trình khám chữa bệnh chung của phòng khám như mọi bệnh nhân khác. Do vậy không làm gia...
California cho phép bán thuốc dự phòng HIV không cần đơn California là tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép các nhà thuốc toàn quyền phân phối thuốc dự phòng HIV mà không cần có đơn thuốc.
Luật chống người đồng tính ngăn cản tiếp cận xét nghiệm, điều trị HIV Tại châu Phi, luật chống người đồng tính đang ngăn cản những người nguy cơ cao nhiễm HIV tiếp cận xét nghiệm và điều trị. Đồng thời, khiến cho hàng nghìn người đồng tính nam tại khu vực này đang chết dần vì những căn bệnh liên quan đến HIV...
Bị phạt 4 tháng tù vì hiến máu nhiễm HIV Mới đây, Tòa án Singapore đã tuyên phạt 4 tháng tù đối với người đàn ông hiến máu nhiễm HIV. Theo quy định hiện hành, hình phạt cho tội Cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu là tối đa 2 năm tù cùng 20.000 SGD.