Ngăn chặn tội phạm phát sinh trong những nhóm yếu thế nhất sau dịch bệnh

Thứ tư 15/04/2020 18:19

Gói hỗ trợ trị giá 3 tỷ đồng hướng tới “các nạn nhân không triệu chứng”, những người chịu tác động nặng nề vì đại dịch.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam chính thức công bố chương trình hỗ trợ để cùng Việt Nam chống đại dịch Covid-19. Chương trình dành 3 tỷ đồng để hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, những người chịu tác động nặng nề do dịch bệnh Covid-19.

Người vô gia cư, lao động không chính thức chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Ảnh internet

Chương trình bao gồm 3 dự án, dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 10.000 người thuộc các nhóm đối tượng khác nhau, đồng thời là những người yếu thế tại Việt Nam. Bước đầu, 2 dự án sẽ cung cấp các biện pháp cứu trợ cơ bản như thực phẩm, chỗ ở, thuốc men, vật lý trị liệu, nền tảng giáo dục và chăm sóc tại nhà cho người nhập cư, người vô gia cư, lao động phi chính thức, trẻ em tàn tật có hoàn cảnh khó khăn và người chăm sóc chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó, về lâu dài, một dự án khác sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho các bệnh viện công ở các xã vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các cán bộ y tế và bệnh nhân tại địa phương. Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức phổ cập kiến thức cho người dân địa phương về nhu cầu nước sạch cũng như hỗ trợ kinh tế cho những người có nhu cầu.

Dự án 3 "Giảm thiểu tác động tiêu cực và xây dựng khả năng phục hồi cho những người dân dễ bị ảnh hưởng nhất' với đối tác Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) được thực hiện từ tháng 4 - tháng 7 năm 2020 tại Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương

Đối tượng thụ hưởng và 200 người vô gia cư và 200 hộ vô gia cư. Đây là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch Covid 19 là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn mà không có hỗ trợ từ gia đình hoặc bảo hiểm và không thể tiếp cận phúc lợi công cộng. Họ sống chật vật, làm những công việc không chính thức, không có hợp đồng lao động, không có bất kỳ loại bảo hiểm nào. Nhiều người trong số họ không có giấy tờ tùy thân, một số khác không có đăng ký cư trú tại nơi họ sinh sống.

Dự án nhằm mục đích hỗ trợ khẩn cấp về thực phẩm, chỗ ở tạm thời, gói hỗ trợ kinh tế nhằm: Ngăn chặn nạn đói và tội phạm phát sinh trong những người nghèo nhất và thiệt thòi nhất về kinh tế trong và sau đại dịch. Đồng thời giúp họ phục hồi sau các tác động tiêu cực của đại dịch cũng như tăng “sức đề kháng” để họ có thể đối mặt với các cuộc khủng hoảng khác trong tương lai.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh