Nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho đội ngũ điều trị nghiện tại cộng đồng

Thứ ba 19/02/2019 13:15

Dự án 'Bứt phá' do Tổ chức phi chính phủ của Đan Manh Fontana phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần tỉnh Khánh Hòa thực hiện từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2018 đã đẩy mạnh quá trình thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy tại địa phương bằng cách nâng cao năng lực và bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội, đồng đẳng viên... đang tham gia cung cấp dịch vụ điều trị cai nghiện tại cộng đồng...

Cán bộ tư vấn cai nghiện tại cộng đồng. Ảnh internet

Đây là dụ án thứ 7 của tổ chức Fontana tại Việt Nam. Dự án có 3 phần được thực hiện tại Hà Nội, TPHCM và Khánh Hòa với các đối tác và hoạt động khác nhau. Hợp phần thực hiện tại tỉnh Khánh Hòa là hợp phần lớn nhất và với thời gian lâu nhất với tổng kinh phí thực hiện gần 6 tỷ đồng.

Đến tháng 12/2018, Dự án đã tổ chức 31 lớp tập huấn, hội thảo với khoảng1.300 lượt tham gia, khoảng 490 người được tập huấngồm nhân viên từ Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Trung tâm cai nghiện Khánh Hòa, các bệnh viện, trung tâm y tế, Trung tâm Bảo trợ xã hội, điểm tư vấn, đội công tác xã hội, các mái ấm và nhà tình thương, các tổ chức xã hội khác trong và ngoài tỉnh. Tổ chức 17 buổi truyền thông, tiếp cận khoảng 480 trẻ em, học sinh, thanh thiếu niên.

Ngoài các hoạt động trên, tổ chức Fontana cũng đã triển khai hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động cho Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Khánh Vĩnh và các trẻ em đang được chăm sóc tại Trung tâm, đồng thời tham gia tài trợ một số hoạt động từ thiện nhân đạo khác trên địa bàn tỉnh.

Huyền Linh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh