Giảm thiểu tỷ lệ mua bán người vì mục đích tình dục từ Việt Nam sang Trung Quốc

Thứ ba 12/03/2019 09:19

UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Văn phòng Tổ chức Trẻ em Rồng xanh (BDCF) Autralia tại Việt Nam vừa khởi động Dự án “Phòng, chống mua, bán người tại Hà Giang”.

Dự án “Phòng, chống mua bán người tại Hà Giang” được xây dựng dựa trên kết quả và bài học kinh nghiệm từ dự án “An toàn và Lành mạnh” của BDCF được thực hiện tại Huế (từ năm 2006) và Điện Biên (từ năm 2011). Trong khuôn khổ Dự án này, BDCF cam kết chia sẻ kiến thức và hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người với các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang nhằm thiết lập một hệ sinh thái phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu tổng quan của dự án là giảm thiểu tỷ lệ mua bán người vì mục đích tình dục từ Việt Nam sang Trung Quốc thông qua việc áp dụng và nhân rộng các mô hình phòng, chống mua bán người toàn diện của các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang. Đối tượng hưởng lợi gồm phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của mua bán người, người có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn mua bán người.

Dự án gồm ba hợp phần: Thượng tôn pháp luật; Tái hòa nhập cộng đồng cho người bị mua bán khi trở về địa phương; Xây dựng năng lực phòng ngừa, truyền thông về mua bán người tại cộng đồng.

Nguồn kinh phí thực hiện Dự án “Phòng, chống mua bán người tại Hà Giang” do Tổ chức BDCF tài trợ với kinh phí tài trợ cho hai năm đầu (2019, 2020) trên 5 tỷ đồng; giai đoạn tiếp theo phụ thuộc vào tiến độ, kết quả hai năm đầu thực hiện.

Thời gian triển khai từ tháng 1/2019 đến tháng 12/2023, tập trung chủ yếu tại hai huyện Mèo Vạc, Quản Bạ và một số huyện khác của tỉnh Hà Giang.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh