Hợp tác chương trình PrEP: Chiến lược mới để chấm dứt đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam Bên cạnh những thành tựu quan trọng đẫ đạt được, Việt Nam vẫn cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục đạt được những bước tiến mới trong công tác dự phòng nhằm giảm thiểu số ca nhiễm mới.
Thay đổi hành vi, thái độ của cộng đồng đối với HIV/AIDS Để thay đổi hành vi, thái độ của cộng đồng, Dự án VUSTA - Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2018-2020 phấn đấu nỗ lực truyền thông hướng tới thay đổi hành vi, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm và...
Ninh Bình: 90% bệnh nhân cải thiện sức khỏe khi điều trị Methadone Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadonne được Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Ninh Bình đưa vào hoạt động từ năm 2012. Sau 7 năm triển khai, công tác này đã mang lại những hiệu quả tích cực, tuy nhiên vẫn tồn...
Hỗ trợ người nhiễm HIV sử dụng thẻ BHYT Tính đến nay, đã có 3.062 người nhiễm HIV được Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS” hỗ trợ sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
Hướng đến kiểm soát dịch HIV bền vững tại Việt Nam Từ đầu năm đến nay, Dự án C-Link đã phát hiện và chuyển gửi điều trị thành công được 2.381 trường hợp nhiễm HIV dương tính mới, chiếm tới hơn 30% trong tổng số trường hợp nhiễm HIV tìm được tại TPHCM.