Hiệu quả dự án phòng ngừa bạo lực gia đình cho nhóm phụ nữ mang thai tại Thái Bình Sau 3 năm triển khai, Dự án “Phòng chống bạo lực giữa những người thân cho nhóm phụ nữ mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi” được tài trợ bởi UN Trust Fund Ending Violence Against Women đã mang lại kết quả tích cực.
Gần 63 nghìn người được tiếp cận và cung cấp dịch vụ dự phòng HIV/AIDS Trong 11 tháng năm 2018, Dự án VUSTA-Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS đã tiếp cận và cung cấp dịch vụ dự phòng HIV/AIDS cho 62.977 người, phát hiện 2.010 trường hợp nhiễm HIV, kết nối 1.935 người nhiễm HIV điều trị thuốc kháng ARV.
Dự án VUSTA: Tập trung can thiệp tại các địa bàn ‘nóng’ Giai đoạn 2018-20120, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS (Dự án VUSTA) tập trung hoạt động can thiệp cho các nhóm đối tượng đích ở 32 tỉnh dự án có tỷ lệ tiêm chích ma túy cao, chiếm 44% tổng số người tiêm chích ma túy; 29 tỉnh...
Phương tiện công cộng là những nơi nguy hiểm nhất với phụ nữ Phương tiện công cộng như xe buýt hay ga tàu được xem là những nơi nguy hiểm nhất với phụ nữ, khi gần 30% các vụ quấy rối tình dục (bằng hành vi hay lời nói) đều xảy ra ở đây.
Quảng Ninh phá nhiều vụ tội phạm hình sự, ma túy có tổ chức Trong 5 năm (từ năm 2014 đến nay), Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp đấu tranh, triệt xóa, làm tan rã 492 nhóm, 2.901 đối tượng, bắt giữ xử lý 2.749 đối tượng, trong đó chủ yếu là băng nhóm tội phạm về hình sự, ma túy, tham...