Nên chi trả BHYT cho người cai nghiện bằng thuốc thay thế Methadone? Mới đây, TPHCM đã đề xuất chi phí điều trị nghiện cần đưa vào gói dịch vụ BHYT. Cũng trong đề xuất này, UBND TP HCM nêu rõ thành phố phải chi hơn 18 tỷ đồng mua thuốc Methadone điều trị cho hơn 5.000 người nghiện trong năm nay.
Lợi ích lớn cho các đối tượng nguy cơ cao nhiễm HIV Dịch HIV tại Việt Nam tập trung trong các nhóm đối tượng nguy cơ cao, tuy nhiên do nhiều rào cản bao gồm cả lo ngại bị kỳ thị và phân biệt đối xử khi tiếp cận với dịch vụ xét nghiệm HIV tại cơ sở y tế, nên chỉ...
Nam Định: Củng cố hệ thống cộng đồng bền vững và thích ứng trong phòng, chống HIV/AIDS Tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Nam Định là 5.575 người; 3.253 người bị bệnh AIDS. Nam Định là một trong 15 địa phương triển khai Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS.
Bảo đảm đúng nguyên tắc công tác xét nghiệm HIV Thời gian qua, Hà Nội luôn chú trọng công tác xét nghiệm HIV, bảo đảm đúng nguyên tắc và tuân thủ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
Nâng cao chất lượng tuyên truyền phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm Qua 3 năm triển khai (từ năm 2014), Chương trình phối hợp truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm giữa Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm với Đài Truyền hình Việt Nam,...